0
Cart
Login | Register

รพ.พระรามเก้า จับมือ Shopee เอาใจขาช้อปรักสุขภาพ เปิดร้านค้าออนไลน์

วันที่โพสต์ 16 ตุลาคม 2021

วันที่โพสต์ 16 ตุลาคม 2021

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพระรามเก้า กล่าวว่า ในปัจจุบันรูปแบบการดำเนินชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้ใช้บริการมีความต้องการเข้าถึงบริการสุขภาพในรูปแบบออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวกสบาย ลดการเดินทาง ลดการรอคอย โรงพยาบาลจึงมุ่งปรับกลยุทธ์การดำเนินงานในหลายๆ ด้านเพื่อตอบโจทย์ผู้รับบริการ โดยการเพิ่มช่องทางซื้อออนไลน์เป็นส่วนหนึ่งที่โรงพยาบาลเล็งเห็นว่าจะช่วยให้ผู้รับบริการเข้าถึงโปรแกรมสุขภาพได้สะดวกรวดเร็ว โดยจับมือกับร่วมกับพันธมิตรแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันอย่าง ช้อปปี้ (Shopee)

“โรงพยาบาลพระรามเก้าได้ร่วมกับช้อปปี้ เปิดร้านค้าอย่างเป็นทางการ หรือ ออฟฟิเชียลสโตร์ (Official Store) ‘Praram 9 Hospital’ บน Shopee Mall เพื่อสร้างการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพที่ง่ายขึ้น สะดวกสบาย และมีความคล่องตัวกว่า เติมเต็มความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคได้ดี อีกทั้งการร่วมกับช้อปปี้จะช่วยให้ผู้ซื้อได้รับผลประโยชน์จากประสบการณ์ใช้งานที่โดดเด่น อาทิ มหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival ที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือแคมเปญที่ตอบไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้ดี ส่วนของโรงพยาบาลฯ คือโอกาสในการต่อยอดธุรกิจบริการด้านสุขภาพสู่ตลาดที่เปิดกว้างมากขึ้นบนอีคอมเมิร์ซ ซึ่งจะตอบโจทย์การเพิ่มประสิทธิภาพ ต่อการดำเนินงานด้านดิจิทัลเฮลท์แคร์ในอนาคตต่อไป”

 

นอกเหนือจากบทบาทแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำคัญแล้ว Praram 9 Hospital บน Shopee Mall ยังถือเป็นอีกมิติใหม่ ที่ช่วยยกระดับรูปแบบบริการสุขภาพดิจิทัลได้อย่างครบวงจร ที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงการดูแลสุขภาพระดับมืออาชีพได้ง่ายและตลอดเวลา จากคำปรึกษาของผู้ชำนาญบนบริการพูดคุย รวมถึงโรงพยาบาลพระรามเก้า จะสามารถอัปเดทข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของบริการสุขภาพ ที่ช่วยเสริมให้ผู้บริโภคใส่ใจในตัวเองมากขึ้น และช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาวในตัวผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นบริการจากศูนย์สุขภาพใหม่ๆ รวมถึงบริการที่ตอบต่อความต้องการในช่วงการแพร่ระบาด อย่าง บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นต้น

 

นางสาวสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า การที่ได้มีโอกาสต้อนรับโรงพยาบาลพระรามเก้าเข้ามาเป็นพันธมิตรคนสำคัญบน Shopee Mall ในมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival นับเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับช้อปปี้ เพราะนอกจากจะช่วยยกระดับการตอบโจทย์ผู้บริโภคที่หันมาพึ่งพาแพลตฟอร์มช้อปปี้ในการจับจ่ายซื้อสินค้าและบริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่กำลังเป็นที่ต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ยังเป็นการเปิดฉากไตรมาสสุดท้ายของปีได้อย่างยิ่งใหญ่ สมกับฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้งออนไลน์ที่นักช้อปทุกคนต่างตั้งตารอ

“ในฐานะอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มชั้นนำ ช้อปปี้ จะให้การสนับสนุนโรงพยาบาลพระรามเก้าอย่างเต็มกำลัง ตามเจตนารมณ์ที่จะสนับสนุนแบรนด์พันธมิตรให้เติบโตอย่างยั่งยืนบนโลกอีคอมเมิร์ซ โดยอาศัยจุดแข็งทั้งด้านกลยุทธ์โมบายเฟิร์ส (Mobile-First) ผนวกกับฟีเจอร์ เครื่องมือการตลาดอันทรงประสิทธิภาพ และระบบนิเวศที่แข็งแกร่ง เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ด้านดิจิทัลเฮลท์แคร์ที่ดีที่สุด ให้ผู้รับบริการของโรงพยาบาลได้รับความสะดวกสบาย คุ้มค่า และยังสมานช่องว่างระหว่างออฟไลน์และออนไลน์ได้อย่างไร้รอยต่ออีกด้วย”

โดย Official Store ของ Praram 9 Hospital มีหมวดหมู่สินค้าและบริการด้านสุขภาพที่เข้าถึงง่าย และตอบโจทย์ความใส่ใจดูแลสุขภาพของผู้บริโภคได้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับคนรักงาน, โปรแกรมตรวจ-ดูแลสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง, โปรแกรมตรวจ-ดูแลสุขภาพสำหรับคุณผู้ชาย, โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับคุณหนูๆ, โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนรับวัคซีน, โปรแกรมดูแลสุขภาพปอด, โปรแกรมดูแลสุขภาพตา, โปรแกรมดูแลสุขภาพหัวใจ, โปรแกรมดูแลสุขภาพฟัน, FIX&FIT โปรแกรมลดปวดเรื้อรัง รวมถึงแพ็คเกจพิเศษช่วงวันหัวใจโลก ตรวจ “หัวใจ” ตามใจชอบ ในราคาสุดพิเศษฉลองครบรอบ 29 ปี โรงพยาบาลพระรามเก้า ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 64 นี้